FTK

Brain-Based Research

Giáo dục dựa trên nghiên cứu về não bộ và phương pháp giáo dục Zig Zag

FasTracKid in Hat ImageNghiên cứu hệ thần kinh

Tầm quan trọng của giáo dục từ sớm được hỗ trợ bởi rất nhiều nghiên cứu và nhiều chuyện gia giáo dục. Làm thế nào để đưa chương trình giáo dục sớm tới trẻ em và tận dụng các cơ hội để kích thích não bộ từ khi nó vẫn còn chưa được định hình rõ ràng. Phát triển một chương trình để hướng dẫn trẻ em phải nhờ vào các chuyên gia giáo dục trong lĩnh vực này tập trung nghiên cứu về cách thức bộ não hoạt động. Nghiên cứu là cơ sở cho chương trình giảng dạy bản quyền FasTracKids® và nó xác định chương trình giáo dục thời thơ ấu được xây dựng như thế nào.

 

Sau đây là một số dữ kiện mà chúng ta biết về sự phát triển của não bộ:

  • Yếu tố di truyền cung cấp 30% đến 60% hệ thống dây thần kinh của não, trong khi môi trường xung quanh của trẻ em cung cấp từ 40% đến 70% hệ thống dây thần kinh của não.
  • Tính linh hoạt của bộ não được định nghĩa là khả năng của não để xử lý các kích thích mà nó nhận được, phát sinh nhiều hơn sự kết nối và phát triển một bộ não xử lý hiệu quả hơn và nhanh hơn.
  • Não thay đổi thông qua quá trình tạo ra các kết nối, chứ không chỉ đến từ câu trả lời hay giải pháp.
  • Môi trường kích thích có thể tác động đến chỉ số IQ của một đứa trẻ bởi 20 điểm …hoặc lên hoặc xuống.
  • Ở tuổi đi học bộ não gần như phát sáng với mức tiêu thụ năng lượng, đốt cháy glucose nhiều hơn 225% so với bộ não của người lớn.
  • Bộ não học nhanh nhất và dễ nhất trong những năm giáo dục ban đầu.
  • Năm tuổi, năng lực học tập của não là 50%. Tám tuổi, năng lực học tập của não là 80%.
  • Mạch trong các khu vực khác nhau của não trưởng thành ở thời điểm khác nhau, tạo ra một cửa sổ của cơ hội.

*Những chứng thực này được tìm thấy trong cuốn sách The Learning Revolution của Gordon Dryden và Jeannette Vos, và Teaching With the Brain in Mind của Eric Jensen

 

 

Educational Zigzagging Chart

Làm thế nào Giáo dục dựa vào bộ não được sử dụng trong các Chương trình FasTracKids

 

Sự độc đáo trong tâm trí của trẻ em tạo ra một thách thức đặc biệt cho giáo viên FasTracKids. Những thay đổi của não vẫn còn được ghi lại 48 giờ sau khi kích thích lên não xảy ra. Nhiều trong số những thay đổi này rất quan trọng và tiên đoán được việc học trong tương lai của đứa trẻ. Trong nghiên cứu não bộ, chúng tôi đã học được rằng các khu vực phát triển phụ thuộc vào loại kích thích nhận được.

 

Học sinh FasTracKids được tiếp xúc với các hoạt động phức tạp để tập thể dục và hình thành các kết nối não. Những hoạt động này phải được trình bày một cách thú vị đầy thách thức, để bảo đảm rằng các trẻ em đều tham gia. Chúng sẽ được tăng cường hơn nữa khi chúng kèm theo một thông tin phản hồi liên tục từ những giáo viên và bạn cùng lớp.

 

FasTracKids sử dụng các phương pháp giáo dục Zig zag℠ thúc đẩy sự lặp đi lặp lại nhưng không phải là sự lặp lại cùng một mảng thông tin theo cùng một cách. Nội dung của chương trình FasTracKids được kết hợp với việc phân phối độc đáo của bài học để hình thành các thành phần quan trọng cho việc phát triển tâm lý trẻ. Đối tượng được liên tục tăng cường thông qua các hoạt động mới bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau trong suốt bài học để củng cố các kết nối thần kinh của trẻ em, mà không làm mất đi nội dung điển hình của bài.

 

Phương pháp giáo dục Zig zag đề cập đến việc học tập một khái niệm bằng cách củng cố các đối tượng thông qua việc sử dụng các tiếp xúc và các ứng dụng khác nhau. Trong một bài học FasTracKids, các khái niệm được học là trung tâm tập trung và được trình bày trên Thiết bị học FasTrack®. Sau mỗi lần tiếp xúc với các khái niệm, các hoạt động được lên kế hoạch để tăng cường việc học tập các khái niệm. Điều này bao gồm học tập thông qua việc bắt tay vào các dự án, thí nghiệm, đóng vai và quay phim. Việc quay lại những khái niệm qua mỗi hoạt động được thể hiện trong mỗi bài học của chương trình đem lại hiệu quả cao cho chương trình.