FTK

Educational Research

Nghiên cứu giáo dục

FasTracKid With Earth Image

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những năm học tập quan trọng nhất là từ khi trẻ từ 0-8 tuổi khi bộ não hình thành các kết nối quan trọng. Khi chúng ta được sinh ra, chúng ta có hàng tỷ các tế bào não. Khi chúng ta bắt đầu nhận được kích thích, ví dụ như ánh sáng mà mắt ta nhìn thấy, âm thanh mà chúng ta nghe, và cái chúng ta sờ thấy, bộ não đã bắt đầu hình thành những kết nối. Nó giống như chúng ta đang xây dựng hệ thống đường cao tốc lớn tới não và nhờ có đường cao tốc này mà những thông tin chúng ta học được đi vào 1 cách nhanh chóng. Nếu chúng ta càng làm cho những liên kết này mạnh mẽ và rộng hơn ở độ tuổi từ 0 đến 8 thì chúng ta càng tạo ra nhiều nền tảng lớn hơn cho khả năng học tập.

 

Nghiên cứu cho thấy rằng giáo dục chất lượng cao có ảnh hưởng tích cực đến kết quả giáo dục tổng thể. Trẻ em thiếu các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng đọc và kỹ năng xã hội khi đã qua tuổi mẫu giáo thì rất khó được chuẩn bị cho sự nghiệp học tập, đọc để học tập là rất quan trọng và làm kim chỉ nam để có thể biết một đứa trẻ có thể tốt nghiệp được bậc trung học.

 

Các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới cũng đã nhìn thấy tầm quan trọng của việc kích thích những kết nối của não ở độ tuổi sớm. The National Institute for Early Education Research (Viện Nghiên cứu Giáo dục từ sớm – NIEER) Giám đốc W. Steven Barnett nói “Những trẻ em tham dự chương trình mầm non chất lượng cao vào mẫu giáo với các kỹ năng đọc tốt hơn, lượng từ vựng phong phú hơn, và những kỹ năng toán học cơ bản tốt hơn so với những trẻ không tham gia”. Trong một câu chuyện tin tức từ Malaysian National News Agency(Thông tấn xã Malaysia) Thủ tướng Datuk Seri Najib Tun Razak đã nói chuyện về giáo dục từ sớm, ông cho rằng: “Mọi trẻ em đều rất quý giá và trẻ em là những tài sản cho xã hội của chúng ta là tài nguyên có giá trị nhất của dân tộc. Tôi tin rằng việc phát triển một quốc gia và của con người đều bắt đầu bằng giáo dục từ thời thơ ấu.”

 

Những chương trình giáo dục từ sớm có chất lượng cao không chỉ là một nguồn tài nguyên có giá trị mà còn là sự đầu tư tài chính ngôn ngoan. Nhà kinh tế đoạt giải Nobel James J. Heckman lập luận trong một bài xã luận từ The Republican rằng “can thiệp sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thúc đẩy ở trong trường học thì sẻ tăng chất lượng của lực lượng lao động, tăng cường năng suất của các trường học và có tác dụng giảm tội phạm, mang thai tuổi vị thành niên và sự phụ thuộc vào phúc lợi. Những khoản tiết kiệm tăng lên trở lại 60% khi đầu tư trong lĩnh vực giáo dục từ sớm.”

 

Giáo dục sớm không chỉ bắt đầu trong lớp học, nó cũng phải bắt đầu từ ở nhà và gia đình. Sự tham gia của cha mẹ rất quan trọng đối với sự tự tin và phát triển giáo dục của trẻ em. Colin Rose và Malcolm J. Nicholl đã viết về sự ảnh hưởng của cha mẹ trong cuốn sách Accelerated Learning for the 21st Century. Một đoạn trích từ cuốn sách mà nói về vai trò của cha mẹ và làm thế nào nó có thể thay đổi cuộc sống của một đứa trẻ.

 

“Bạn càng sớm giúp cho trẻ đánh giá và nhận ra việc học tập là một cuộc phiêu lưu thú vị, thì trẻ càng có nhiều khả năng phát triển đầy đủ tiềm năng của mình trong cuộc sống.”