FTK

FasTracKids Educational Goals

Những mục tiêu giáo dục FasTracKids

World Goals Wall Image

1. CHUẨN BỊ CHO TRẺ TỰ TIN BƯỚC VÀO TRƯỜNG HỌC VÀ CUỘC SỐNG:

Khi trẻ em ngày nay lớn lên và bắt đầu bước vào độ tuổi lao động, trẻ có cơ hội để làm những công việc mà hiện tại vẫn chưa có. Trẻ sẽ cần có khả năng suy nghĩ một cách sáng tạo để thành công trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta. Lớp học FasTracKids® là môi trường học lấy trẻ làm trung tâm, nơi mà trẻ em cũng được khuyến khích như là phương tiện trong việc học tập của chính mình. Sự kết hợp của bảng tương tác, một phần của Thiết bị học tập cho phép trẻ trực tiếp tham gia học tập các khái niệm mà trẻ được học ngay từ đầu. Sự tương tác của trẻ với công nghệ này mang lại sự tự tin cho trẻ ngay từ độ tuổi ban đầu đi học. Điều này sẽ rất hữu ích cho cuộc sống sau này của trẻ, khi những kỹ năng công nghệ khác cũng rất cần thiết. CD- Rom dựa trên chương trình giảng dạy kết hợp với các hoạt động thực nghiệm, hoạt động đóng vai, các thí nghiệm và quay phim tạo ra một bài học tương tác vui vẻ. Trẻ sẽ phát triển sự tự tin và lòng tự trọng trong khi trẻ xây dựng một nền tảng vững chắc cho việc học tập trong tương lai. Khi trẻ bắt đầu trải nghiệm việc học tập của mình trong môi trường vui vẻ đầy sinh lực, thì tình yêu giành cho học tập của trẻ sẽ tiếp tục tồn tại suốt những trải nghiệm giáo dục của trẻ về sau.

 

2.  PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO VÀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:

Những bài học thời thơ ấu thúc đẩy quá trình suy nghĩ tích cực và phản ứng bằng cách lôi cuốn trẻ vào các chủ đề hấp dẫn của chương trình học FasTracKids.  Những thí nghiệm và những hoạt động thực nghiệm khiến cho trẻ giải quyết vấn đề một cách sáng tạo nhất (suy nghĩ logic), tư duy phản biện và các quá trình biểu cảm. Trẻ khám phá thế giới thông qua việc đưa ra những quyết định và xây dựng kỹ năng kinh doanh cho mình. Sáng tạo và độc đáo được nhấn mạnh thông qua các cuộc thảo luận, các kế hoạch và các hoạt động. Trẻ tham gia cùng nhau để tăng cường khả năng làm việc cùng hướng tới một mục tiêu chung. Chương trình giảng dạy FasTracKids là một chương trình giáo dục sớm cân bằng sử dụng cả hai bán cầu não. Thông qua các thí nghiệm, các kế hoạch và các hoạt động tự tay làm, trẻ xác định và giải quyết các vấn đề khi trẻ gặp phải những thử thách mới trong suốt quá trình học tập liên tục.

 

3.  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NÓI VÀ GIAO TIẾP:

Chương trình FasTracKids dạy trẻ làm thảo luận theo nhóm và trình bày để giúp trẻ hình thành kỹ năng giao tiếp tốt nhất. Thông qua việc sử dụng máy quay, trẻ sắp xếp các ý tưởng của mình thành một bài tường thuật trình bày trước các bạn cùng lớp. Trẻ được khuyến khích để sử dụng các câu đầy đủ và sử dụng các từ vựng mới để phát triển kỹ năng thuyết trình. Sử dụng hình thức đóng vai và làm việc nhóm, trẻ thực hành kỹ năng đàm phán và cùng nhau tham gia làm việc như một đội để thực hiện thành công các nhiệm vụ từ thời thơ ấu.

 

4.  ỨNG DỤNG VÀ CHUYỂN GIAO KIẾN THỨC:

Trẻ có cơ hội thông qua các sản phẩm và hoạt động tự tay làm để hiểu được ý nghĩa của các thông tin có được từ những bài học FasTracKids. Trẻ học hỏi để phân loại và chia các khái niệm mới và những kinh nghiệm theo một thứ tự hợp lý. Trẻ cũng có thể áp dụng kiến thức nền tảng mới để xử lý các tình huống hàng ngày. Khả năng của trẻ tiếp nhận thông tin và tạo ra sự kết nối có liên quan đến một tình huống mới chỉ ra một quá trình tư duy cao hơn và đảm bảo rằng trẻ hiểu toàn bộ các khái niệm đã được trình bày.

 

5.  THÚC ĐẨY KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH:

Trẻ đảm nhận vai trò lãnh đạo tích cực khi trẻ tham gia các trò chơi đóng vai và tương tác với nhau trong các tình huống làm việc nhóm. Trẻ lần lượt phát triển khả năng để theo sự dẫn dắt của người khác và trở thành một thành viên trong nhóm hoạt động tốt. Các đội có trách nhiệm đưa ra các quyết định và theo các quyết định đó cho đến khi đội hoàn thành mục tiêu của mình. Kinh nghiệm lãnh đạo một đội từ thời thơ ấu củng cố lòng tự trọng và sự tự tin cho trẻ. Thực hành các kỹ năng giao tiếp giúp trẻ có động lực trong việc thiết lập và đạt được các mục tiêu cá nhân ở trong trường học và trong cuộc sống.

 

6.  KHUYẾN KHÍCH NIỀM ĐAM MÊ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI:

Trẻ thích học FasTracKids bởi vì chương trình thu hút sự chú ý của trẻ và kích thích sự tò mò của trẻ. Trẻ trải nghiệm niềm vui của sự thành công và phấn đấu để đạt tầm cao của nền giáo dục mới. Thông qua việc tích cực tham gia vào quá trình học tập sớm, trẻ phát triển một mong muốn tìm tòi để học hỏi thêm. Mong muốn này sẽ trở thành niềm đam mê học tập và cuối cùng dẫn đến sự thành công tiếp tục cho đến khi trẻ trở thành một người luôn không ngừng học hỏi.